Bạn đang ở đây

Giải mã nguyên nhân bạn khó kết hôn

Hành xử thiếu kiên định, không dám đưa ra quan điểm hay nghĩ rằng mình không xứng đáng hạnh phúc... là rào cản khiến một người khó tiến tới hôn nhân.

 

Không thú vị

Nhiều người gặp nhau vì có cùng sở thích như chạy bộ, du lịch, leo núi, bóng đá… Thậm chí khi không cùng sở thích, họ vẫn bị thu hút bởi những người đam mê một thứ gì đó. Người không yêu thích bất cứ thứ gì thì không có điểm thú vị nào và sẽ rất khó kết hôn.

Hoang tưởng

Họ tuyên bố rằng chỉ để ý đến người có thể nói 5 thứ tiếng khác nhau và hơn thế nữa. Họ luôn dùng câu "Tôi có tiêu chuẩn rất cao" để bao biện khi không thể tìm được một người bạn đời phù hợp.

Có một thứ gì đó trong tâm thức của họ không cho phép họ yêu một ai, cho dù họ luôn khăng khăng rằng mình đang thật sự tìm kiếm. Họ đổ lỗi cho tiêu chuẩn của mình thay vì nhìn vào những gì thật sự cần.

lonely-girls-3669-1429761932.jpg

Ảnh: Wallpaper

Làm mọi thứ để được yêu

Thực tế thì những người này có thể kết hôn nhưng sẽ không hạnh phúc được lâu. Họ luôn tỏ ra mình là bạn gái, bạn trai, người chồng hay vợ tuyệt vời nhất thế giới bởi vì họ nghĩ đó là cách để được yêu. Sau đó họ trở nên kiệt sức khi người bạn đời của mình lợi dụng và phụ thuộc quá nhiều vào điều đó.

Như một tất yếu, những nỗ lực của họ không được đánh giá cao, họ cảm thấy cay đắng và bị lừa dối, phải kết thúc nó.

Không kiên định

Kiểu như một cô gái xăm mình vì bạn trai cô ấy làm điều đó. Đó là sự rập khuôn mà họ nghĩ rằng nó bình thường khi cố gắng thu hút người mình yêu. Những người không kiên định có thể có người yêu, nhưng sẽ rất khó tìm được người chịu cưới họ.

Không dám đưa ra quan điểm của mình

Liệu mẹ tôi có thích anh ấy? Liệu chị tôi có nghĩ bạn trai tôi kỳ lạ khi biết anh vẫn đang còn sống chung những người bạn? Không biết bạn tôi có nghĩ là cô ấy tuyệt không nhỉ? Cô ấy rất thích mèo, liệu con chó của tôi có quý mến cô ấy?

Tất cả những suy nghĩ làm đầu óc những người này rối tung và đưa họ vào hoàn cảnh không thể đưa ra ý kiến của mình . Rất khó để tìm người cưới những người này.

Không nghĩ rằng mình xứng đáng

Làm sao một người có thể tìm một ai đó tốt cùng chung sống cả đời với mình khi họ không nghĩ rằng mình xứng đáng với điều đó? Bạn xứng đáng với điều tốt nhất. Bởi vì bạn đủ tốt, đủ thông minh, và mọi người yêu bạn vì điều đó.

Theo Yến Nhi - VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage