Bạn đang ở đây

Giải mã 4 nguyên nhân "đẹp trai nhưng vẫn ế dài" của các chàng

Thực tế, có rất nhiều anh chàng “đẹp hơn hoa” nhưng vẫn “lẻ bóng đơn côi trên con đường dài” đấy. Bạn có biết lí do vì sao không?
Đừng tưởng những anh chàng đẹp trai như Kim Tan (The Heirs) ở bên ngoài là thoát khỏi số... F.A nhé. Thực tế, có rất nhiều anh chàng “đẹp hơn hoa” nhưng vẫn mãi không tìm ra đối tượng phù hợp hoặc... chán nản vì không ai dám yêu. Cùng check thử một số nguyên nhân dưới đây nhé.
 
Khi “lạt mềm” khó “buộc chặt
 
Những anh chàng đẹp trai vốn dĩ đã sở hữu “vũ khí tối thượng” nhất của con trai chính là vẻ bên ngoài hoàn hảo của mình rồi. Chính vì vậy, việc họ được các cô gái (đôi khi kể cả các chàng trai xung quanh) trầm trộ, ngưỡng mộ, thinh thích vẻ đẹp của mình là điều đương nhiên. 
 
Tuy nhiên, khi yêu, các nàng lại ít khi chọn những chàng trai thế này bởi họ... chưa tự tin lắm vào khả năng “giữ” người yêu của mình. Sẽ có rất nhiều cô nàng “thừa nước đục thả câu”, hay việc anh chàng người yêu đẹp trai dễ “thay lòng đổi dạ” cũng là điều dễ hiểu. Chính vì vậy, các nàng thường khó có cảm giác an toàn, dễ chịu khi ở bên cạnh các anh chàng này, đơn giản chỉ vì họ không muốn đầu tư vào một mối quan hệ dễ dàng tan biến đi mất.
 
Họ Sở chính hiệu
 
Có rất nhiều anh chàng “đẹp mã” nhưng “bản chất” lại không đẹp tí nào. Việc này rất dễ dàng chứng minh qua thời gian, có thể một số “mục đích đầy tính họ... Sở” như: tán đổ hàng loạt các cô gái để đưa vào “list” dài đặc của mình, hoặc chỉ đơn giản là... gia trưởng, ưa cãi bướng, không biết cách lắng nghe người khác, hay chỉ trỏ, bàn tán, nói xấu, chỉ trích những người xung quanh...v.v... 
 
Khi yêu, các cô gái không chỉ muốn  người yêu mình có vẻ bên ngoài bảnh bao mà họ còn mong được lắng nghe nữa. Các nàng thừa biết chuyện trên phim và chuyện ngoài đời thực là chuyện hoàn toàn khác nhau. Thế nên, việc các anh chàng đẹp trai mà tính tình xấu xí thì chắc chắn không thể lọt vào “mắt xanh” của các nàng được.
 
Khiến nàng cảm thấy áp lực
 
Có rất nhiều cô nàng vì tự ti ngoại hình của mình mà không dám đến gần các anh chàng đẹp trai. Họ cho rằng họ sẽ bị “dìm hàng” bởi do “đôi đũa lệch” hay các lí do đại loại thế. Dĩ nhiên, vì tự ti nên họ rất hay suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực, và rốt cuộc thì... “đường ai nấy đi” luôn. Con gái vốn dĩ rất sợ già, sợ xấu, nên chính vì thế, họ càng ngại ngần khi đứng gần bạn – những anh chàng “đẹp hơn hoa”. Việc này nghe có vẻ hơi lạ nhưng thực tế lại là thật đấy, hầu hết các nàng cũng đã từng suy nghĩ ít nhất một lần trong đời nhé!
 
Định kiến hot boy, hot girl
 
Có lẽ, hai cụm từ “hot boy”, “hot girl” được sử dụng nhiều đến nỗi đến mức trở thành bão hòa trong đời sống xã hội ngày nay. Hầu hết, các cô nàng, anh chàng có ngoại hình bắt mắt thường phải lãnh chịu nhiều định kiến khác nhau, không tốt từ xã hội, và dĩ nhiên là trong tình yêu cũng thế. Đôi khi, các anh chàng không được các nàng “hứng thú tiếp cận” cho lắm vì đơn giản, họ nghĩ “hot boy thì làm được gì, ngoài cái vẻ bên ngoài”, chứ chẳng làm được việc gì ngoài cái “mã” cực “chuẩn”.
 
Khi yêu, các nàng hầu hết vẫn chuộng sự lâu dài hơn chỉ là sự thoáng qua. Chính vì vậy, nếu bạn là một anh chàng đẹp trai cỡ... Kim Tan mà vẫn... ế  thì hãy xem lại bản thân mình nhé! Mọi việc đều có lí do của nó, vẻ bên ngoài sẽ chẳng giúp được gì nhiều trong tình yêu nếu bạn không có một trái tim chân thành!

 

Theo PLXH
people like INLOOK.VN fanpage