Bạn đang ở đây

Đàn bà đẹp là phải biết khóc trên báo

Người xưa nói cấm sai, “tự cổ hồng nhan đa bạc mệnh”, ý chỉ đàn bà hễ đẹp thường có kết cục bi thương. Mà hễ cái gì bi thương, người ta thường chảy nước mắt cho nó, chắc vậy mà thời giờ, bà con ta hay nhìn được cảnh người đẹp nước mình đua nhau lên báo khóc.

Gái đẹp xứ ta khoái được khóc, không có gì phải bàn. Dăm ba bữa trên báo, người ta thấy một mỹ nhân sụt sùi khăn giấy, nhìn thẳng vô ống kính máy ảnh, khóc ngon lành. Nguyên nhân khóc thì cũng nhiều vô thiên lủng. Như có đợt, chị gì đó trắng như Bạch Tuyết, bị người ta chê không được mắc tiền, chị lên báo, khóc ròng liên tục mấy kỳ. Mà dân báo ta cũng tài năng thiên bẩm, một giọt lệ mỹ nhân cũng viết được mấy chục bài, mấy chục kiểu khác nhau, theo cái kiểu nước mắt người thì người khóc cứ việc khóc, tiền ta thì ta cứ việc kiếm.

Lần kia, cô người đẹp yêu nghệ thuật múa đương đại với cột, có "pháp danh khoa học" là được ăn mà còn la gì đó, cũng có mấy tấm hình lên báo mắt ngấn lệ, buồn ơi là sầu. Hỏi ra mới biết do cô chợt buồn vu vơ trong lúc chụp hình nên châu sa vô cớ thế thôi, chứ chẳng có gì nghiêm trọng đâu. Mới nhất, mỹ nữ tiền tỷ cũng khóc cả đêm vì bị tố lấy chồng sớm. Nhiều bà nghe tin, ngồi tức vỗ đùi mỡ ten tét, “lấy chồng sớm sướng muốn chết, mà khóc cái gì!”

dan ba khoc

Khóc, nó thành cái thói quen của người đẹp, bởi người đẹp biết, nước mắt là vũ khí nguy hiểm nhất mà Thượng Đế ban cho đàn bà. Trong lịch sử, đâu thiếu gì những giọt nước mắt của mỹ nhân có khả năng làm nghiêng thùng đổ nước, à hông, nghiêng thành đổ nước.

Đàn bà khóc, đó không chỉ đơn thuần là thể hiện sự yếu đuối cố hữu, thỉnh thoảng, đó còn là lúc để đàn ông chứng tỏ bản lĩnh của mình có thể che chở cho người đẹp. Như có bà chị nói, nghe thấy chí lý lắm, “thằng đàn ông biết cách làm đàn bà khóc, là thằng đàn ông biết cách làm đàn bà yêu.”, bởi đàn bà, thường chỉ khóc cho người họ yêu thật sự.

Cái sự khóc, nó hay ở chỗ, có lúc nó cứu mạng người, có lúc nó cho con người ta danh và lợi, hai thứ đó đâu phải đơn giản có được. Mà không phải người đẹp bây giờ mới biết khóc, họ bất quá, chỉ là kế thừa và phát huy truyền thống quen khóc được dạy từ hồi năm nảo năm nao.

Người đẹp biết khóc từ ngàn xưa

Chắc không người Việt Nam nào sống ở trong nước mà không biết đến câu chuyện cổ tích nổi tiếng tên “Tấm Cám”. Dĩ nhiên, sống ở nước ngoài thì người ta sẽ được nghe kể về “Lọ Lem” nhiều hơn “Tấm Cám”.

Trong truyện, cứ mỗi lần gặp khó khăn, Tấm ngồi khóc thì thể nào Bụt cũng hiện ra giúp đỡ. Nếu xét trong hoàn cảnh hiện tại, Tấm có thể được ví như một nàng chân dài, còn Bụt lại là một đại gia tốt bụng, dù có hơi gần hạn sử dụng. Lần đầu Tấm khóc, Bụt hiện ra hỏi, xong cho con cá vàng bù lỗ. Lần sau Tấm khóc, Bụt hiện ra hỏi, xong cho quần áo hàng hiệu đi chơi. Khóc mà lời thế, ngu mới không chịu khóc.

Ngoc Trinh

Nhớ hồi nhỏ, đọc Tấm Cám, cứ thắc mắc hoài tại sao lúc Tấm rơi từ trên cây cau xuống đất, Bụt đâu sao không hiện ra cứu. Sau này mới nghiệm ra, đơn giản lúc đó Tấm chết vì Tấm bất ngờ té nên… không kịp khóc, mà cứ không khóc làm tín hiệu, Bụt đâu biết đường nào mà lao tới giải nguy. Hóa ra từ ngàn xưa, nếu người ta biết khóc cho đúng lúc thì đã không bị chết.

Nói đi thì cũng cần nói lại, khóc là một điều không thể thiếu, nhưng không phải ai khóc cũng có kết quả tốt như mong muốn, điều kiện thứ hai để khóc, là phải đẹp.

Thử hỏi, như con Cám mà ngồi khóc, chắc khóc hết nước mắt ông Bụt cũng không hiện ra cùng câu slogan bất hủ, đã được đăng ký thương hiệu, “Vì sao con khóc?” Cám dĩ nhiên không đẹp như Tấm, vì nếu nó đẹp, thì nó đã được đóng vai chính, chứ đâu cần vào vai phản diện chi cho mệt thân. Mà cái đẹp này, người ta đang hướng đến cái đẹp nội tâm, tâm hồn, chứ không chỉ là cái đẹp bề ngoài đơn giản đâu nha.

Vậy thì trước khi trách mấy người đẹp thời nay vì sao hay khóc, phải trách ngược lại mấy người đẹp thời xưa tạo thành thói quen thích khóc để được giúp đỡ, để được giải quyết vấn đề.

Đặc quyền khóc, trước giờ cứ tưởng dành cho phái yếu, nhưng nghe nói gần đây, phái mạnh cũng bắt đầu lo học việc khóc nhằm cứu thân. Như có anh ca sĩ gì đó, nổi lên một dạo với mấy tấm hình thân thiết với một anh trai cơ bắp cuồn cuộn khác, rồi bị tố giựt tiền, lừa gạt búa xua. Học theo các mỹ nữ, mỹ nam cũng lên sân khấu, vừa hát vừa khóc, nước mắt, nước mũi chảy muốn ướt cái micro. Dân tình đợt đó cảm thông lắm, báo chí cũng đăng bài lia lịa, nào là vừa hát vừa khóc chứng tỏ ăn củ năng củ sắn gì đó, làm mấy trung tâm té nước theo mưa, mở lớp dạy khóc cấp tốc cho những người đã, đang hay sẽ nổi tiếng.

angela Phuong Trinh

Nghe đâu đợt này, một đề văn thi học sinh giỏi lôi cả chuyện của các người đẹp hay khóc vào bắt các em học sinh bình luận. Có người kêu đề bám sát thực tế xã hội, có người kêu không xứng đáng. Nhưng xét cho cùng, chỉ biết cạp đất và ôm cột, cộng theo biết khóc mà được đưa vào cả đề thi, thì rõ ràng là… quá giỏi rồi còn gì.

Nói cho cùng, khóc là nhu cầu đầu tiên mà một con người cần, cũng như là dấu hiện chứng tỏ con người bước vào cuộc sống. Đứa bé mới chào đời, nó mà im lặng là cô hộ lý vỗ bôm bốp vô mông cho khóc thành tiếng mới yên tâm. Nhưng có khóc, cũng biết chọn thời điểm mà khóc cho hợp lý hợp tình, với khóc thì khóc cho thật tâm, chứ khóc mà trong đầu toan tính này nọ, nước mắt chảy ra người ta kêu nước mắt cá sấu, (con cá này không có tuyến lệ nha bà con).

 

Theo Đẹp Online

people like INLOOK.VN fanpage