Bạn đang ở đây

Cặp vợ chồng 'sinh cùng ngày, mất cùng lúc'

Không chỉ có trùng ngày sinh tháng đẻ, cặp vợ chồng có tình yêu mãnh liệt này còn có trùng tháng năm qua đời, có điều chỉ cách nhau 1 ngày mà thôi.

Chứng kiến tình cảm mặn nồng của cặp vợ chồng già người Mỹ, sống tại hạt Belmont Heights, bang California đã có hơn 75 năm sống chung bên nhau, hầu hết bạn bè và gia đình của họ đều phải công nhận đây thực sự là một cặp đôi "sinh ra để dành cho nhau".

 
Cụ ông Les và cụ bà Helen đã có hơn 75 năm hạnh phúc bên nhau. 

 

Cụ ông Les Brown và cụ bà Helen cùng sinh vào ngày 31.08.1918. Họ là một cặp từ hồi trung học, và tình cảm đó kéo dài và bền chặt cho tới khi họ lìa đời. Cặp vợ chồng lớn tuổi Brown vừa mới kỷ niệm 75 năm ngày kết hôn trong năm nay. Tuy nhiên, thật buồn đó lại là lễ kỷ niệm cuối cùng của cả hai.

Mặc dù có cùng chung ngày sinh tháng đẻ đã là một điều trùng hợp, nhưng tới khi giã từ cuộc sống, sự trùng hợp này vẫn bám theo cặp vợ chồng già. Cụ bà Helen qua đời vào thứ ba ngày 16.7 và ngay sau đó chỉ 1 hôm, cụ ông Les cũng ra đi theo vợ. Hai cụ cùng hưởng thọ 95 tuổi.

Theo lời kể của người thân và bạn bè, hai cụ gặp nhau khi cùng theo học trường trung học Huntington Park. Mặc dù bị gia đình ngăn cấm, nhưng cả hai quyết định cùng bỏ trốn vào ngày 19.9.1937 để tiến tới hôn nhân.

Cặp vợ chồng "sinh ra là để cho nhau" thời còn trẻ. 


"Đó thực sự là chuyện tình cảm động. Bố mẹ tôi ngày nào cũng ở bên cạnh nhau suốt 75 năm nay", con trai cả của hai người cho biết.

Trước khi qua đời, cụ Helen thường nói cụ không muốn nhìn thấy cảnh chồng mình mất đi. Trong khi đó, cụ ông Les cũng không bao giờ muốn sống cuộc sống thiếu vắng vợ bên cạnh.

Được biết, cụ Les mất vì hội chứng Parkinson, còn cụ Helen đã bị căn bệnh ung thư dạ dày. Nhưng cũng có thể biết đâu được rằng sức mạnh của tình yêu quá lớn đã khiến cho cụ ông qua đời sớm hơn so với suy nghĩ của con cháu.

 

Theo Tri Thức Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage