Bạn đang ở đây

Cà phê giúp cải thiện ‘bản lĩnh’ phái mạnh hiệu quả

Kết quả một nghiên cứu mới, được thực hiện bởi các nhà khoa học Mỹ, chỉ ra rằng những người đàn ông trung niên, thường xuyên uống 2-3 tách cà phê/ngày có thể giúp cải thiện bản lĩnh “phòng the”.

Theo đó, các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y tế cộng đồng - Đại học Texas (Houston), Mỹ) đã tiến hành phân tích các dữ liệu y tế của 3.724 đàn ông, có độ tuổi trung bình là 49, tham gia trong cuộc Khảo sát Kiểm tra dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia Mỹ gần đây.

Kết quả phân tích cho thấy, những người đàn ông tiêu thụ từ 85-170mg caffeine - tương đương 2-3 tách cà phê/ngày, giảm 42% khả năng bị rối loạn chức năng cương dương. Trong khi những người tiêu thụ từ 171-303mg cafein/ngày, giảm 39% khả năng bị rối loạn chức năng cương dương hơn so với những người đàn ông chỉ tiêu thụ 7mg cafein/ngày hoặc không tiêu thụ cafein.

Cà phê giúp tăng cường "bản lĩnh" phòng the của phái mạnh. Ành internet

Tiến sĩ David S. Lopez thuộc Trường Y tế cộng đồng - Đại học Texas - tác giả cuộc nghiên cứu, phát biểu: "Phát hiện của chúng tôi cho thấy cà phê có thể giúp giảm khả năng bị rối loạn chức năng cương ở những người đàn ông bị béo phì, thừa cân và tăng huyết áp, nhưng không giảm ở những người bị tiểu đường. Vì tiểu đường là một trong những yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với tình trạng rối loạn chức năng cương dương ở nam giới".

Theo ước tính của Viện Y tế quốc gia Mỹ, hiện có khoảng 30 triệu người bị ảnh hưởng bởi chứng rối loạn chức năng cương dương ở Mỹ.

Theo Phụ nữ TP.HCM

people like INLOOK.VN fanpage