Bạn đang ở đây

Bị bạn thân cua mất người yêu

Ăn xoài chớ chọn xoài chua, chơi bạn đừng để bạn cua bồ mình.

Khi bạn thân trở thành đối thủ bất ngờ

Trong tâm trạng tức tưởi ấm ức, một chàng trai vừa chia sẻ câu chuyện tình đắng cay của mình, ngõ hầu tìm lời giải đáp có thể cứu vãn cho mình:

Em với gấu quen nhau đã được hơn một năm rồi. Em yêu gấu lắm, gấu muốn gì em cũng chiều, gấu bảo gì em cũng làm cái nấy. Gấu thường đi học Anh văn buổi đêm, em sợ gấu than con gái đêm hôm đi đường lỡ xãy ra chuyện gì nên đưa đón gấu đi về. 

Gần đây, em vì bận một số chuyện nên thỉnh thoảng có nhờ thằng bạn thân đưa gấu về hộ. Em với nó là bạn thân từ cấp ba đến giờ, nó biết chuyện em với gấu, gấu cũng biết em với nó là bạn thân, cả ba nói chung cũng từng đi chơi chung nhiều lần nên em cũng tin tưởng ở nó.

Dần dần, không hiểu sao gấu ít quan tâm tới em hơn trước, thay vào đó gấu với thằng bạn em có vẻ thân nhau hơn. Em hỏi gấu có chuyện gì thì gấu bảo không có, chỉ là dạo này hơi bận. 

Bị bạn thân cua mất người yêu

Đôi lúc em cũng thấy nghi nghi, nhưng nghĩ lại nó là thằng bạn thân của em, với lại cũng không nên nghi ngờ gấu, thế là em lại thôi. Rồi em và gấu càng ngày càng có khoảng cách. 

Nửa tháng trước, đùng một cái gấu nói chia tay. Em hỏi tại sao thì gấu nhất định không nói, chỉ trả lời là thấy chán rồi, không hợp nhau nữa. Em đau khổ lắm, nhưng nghĩ là chắc gấu chỉ giận hờn gì đó vu vơ thôi, từ từ sẽ hết.

Ấy vậy mà đùng một cái hôm nay em lên facebook, thấy hình gấu với thằng bạn thân đi chơi, chụp ảnh thắm thiết. 

Em tức không chịu được, gọi điện hỏi ngay thằng bạn thì nó bảo quanh co một hồi rồi cũng thừa nhận. Nó còn bảo nếu em thật sự yêu gấu thì nên tác thành cho tụi nó, vì nó có thể mang lại hạnh phúc thật sự cho gấu chứ không như em. Đến lúc này thì em không còn bình tĩnh để nghe máy tiếp được nữa.

Đời quả thực là lắm thằng đểu. Quả thực em không thể nào tin được là nó lại làm chuyên đó với em.

Trường hợp đột nhiên một ngày thấy người yêu tay trong tay bên bạn thân là một trường hợp không hiếm trong tình yêu. Nếu nỗi đau mất đi người mình yêu đã đủ khiến các gà đau khổ bấn loạn thì việc bị luôn cả bạn thân phản bội, cướp đi người yêu là một nhát dao chí mạng đâm vào gà. 

“Mình cũng từng mất bạn thân vào tay người yêu. Lúc đang cưa cẩm thì share facebook của em ấy cho thằng bạn để nó tiếp cận làm cầu nối. Sau thời gian thấy 2 đứa để relationship là hiểu chuyện. Sau đó cũng không gặp lại thằng bạn nữa vì tức quá!”, Minh Phương chia sẻ.

Mất người yêu vì bạn thân

Mất bạn – mất cả tình, phải làm sao?

Rõ ràng, việc mất bạn gái vào tay bạn thân thường xuất phát từ việc gà tạo cơ hội cho bạn thân của mình tiếp cận gái. Đặc biệt nếu bạn thân của bạn quá tuyệt vời và là tay sát gái dày dạn kinh nghiệm. 

Có một câu chuyện vui như thế này: “Một chàng trai than thở với người yêu “Anh không biết nên tặng gì cho thằng bạn thân cả. Nó đẹp trai, nhà giàu, công việc tốt, có nhà lầu, xe hơi…” và cô gái mỉm cười nói “Anh hãy tặng em cho anh ấy”.”

Câu chuyện trên chỉ là chuyện cười nhưng cũng là bài học cho các gà:

1. Không khoe gái vội vã khi gái là một cô nàng mà nhiều chàng trai dễ say đắm.

2. Không ca ngợi thằng bạn thân như thần thánh trước mặt gái ngay cả khi chẳng còn chủ đề gì để nói. Vì như vậy, gà đã vô tình hạ thấp mình và tạo ra cho gái một hình ảnh rất lung linh và tò mò với tên bạn thân ấy. Dễ rơi vào trường hợp khi lửa có cơ hội gần rơm sẽ bén.

3. Không nhờ bạn thân tiếp cận gái để làm cầu nối vì chuyện tình giữa ông mối với gái là chuyện thường gặp ở huyện.

Hai chàng bạn thân yêu một cô gái - bi kịch

Nhưng khi mọi chuyện đã rồi, khi người yêu gà đã lỡ vào tay bạn thân thì gà phải bình tĩnh, không làm loạn mất hình tượng mà xác định lại:

Bước 1: Tìm hiểu vấn đề

Gái có phải đã phản bội gà đau đớn hay bạn thân đã chơi khăm gà không. Thật ra có nhiều trường hợp, gà tự huyễn hoặc là gái đã thích gà say đắm và bạn thân là kẻ phá đám nhưng sự thật gái chỉ làm quen gà như cầu nối để tiếp cận anh bạn thân thôi. 

Trong trường hợp này tuy gái có quá quắt nhưng ít ra gái không mang tội phản bội.

Bước 2: Quyết định

Dù sao mọi chuyện đã rõ ràng là gái đã lựa chọn bạn thân. Bây giờ gà làm loạn lên thì cũng không thay đổi được sự thật. Tình yêu đã tan hoang thì còn lo lót cho tình bạn. Xét giữa việc một mối tình đã bị cướp và một tình bạn tri kỉ lâu năm thì gà phải làm sao.

“Còn tùy trường hợp. Nếu thằng bạn đã biết mình có ý với cô gái ấy nhưng vẫn cố tình cướp và sau đó còn nghênh ngang rằng nó mới là ng khiến cô gái hạnh phúc thì có lẽ sẽ khó nhìn mặt nhau nữa. Nhưng nếu thật sự nó yêu cô gái kia và cảm thấy có lỗi với chàng trai thì có lẽ sau giai đoạn dằn mặt không gặp nhau nên xem xét lại. Vì một cô gái mà đánh mất tình bạn cũng không đáng”, Huy Vũ cho biết.

Việc quyết định sẽ tùy vào mức độ thân thiết của gà và anh bạn, tình cảm với gái có sâu nặng không và thái độ của thằng bạn sau khi sự việc xảy ra…

Và hãy nhớ, một mình anh bạn thân có lẽ chưa đủ sức khéo cô gái ra xa gà nếu thật sự tình yêu của gà và gái gắn bó sâu đậm. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân.

Theo The Box/ NCĐT

 

people like INLOOK.VN fanpage