Bạn đang ở đây

9 tình huống bạn không nên ghen tuông

Thay vì để lòng ghen tuông làm bạn phát điên, hãy bình tĩnh và xem xét lại vì có một số tình huống bạn không có lý do nào để ghen cả.

1. Khi anh ấy nhìn một người phụ nữ ngẫu nhiên

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stirling và Đại học Glasgow gần đây phát hiện ra rằng những người đàn ông có xu hướng nhìn những người phụ nữ họ chưa gặp bao giờ nhiều hơn cả nhìn những phụ nữ hấp dẫn. Anh ấy chỉ đơn giản là nhìn thôi và điều đó không có nghĩa là anh ấy đang lừa dối hoặc phản bội bạn.

"Lòng ghen tuông nổi lên là vì bạn lo sợ mất anh ấy hoặc sợ bạn không đủ hấp dẫn”, Leslie Becker- Phelps, tiến sĩ, nhà tâm lý học ở Basking Ridge , NJ, và là tác giả của cuốn sách sắp ra mắt “Nỗi bất an trong tình yêu” nói. "Những gì đáng trân trọng là có một đời sống tình dục viên mãn và sự hỗ trợ, bổ sung lẫn nhau”.

ghen-7313-1400043412.jpg

Ảnh: kidzworld.

2. Khi một người phụ nữ nhìn anh ấy... và anh ấy thích điều đó

"Hãy hãnh diện vì điều đó”, “Vì anh ấy là của bạn và bạn phải cảm thấy tự hào”. Theo Amber Madison, một nhà giáo dục tình dục và bác sĩ chuyên khoa ở thành phố New York và là tác giả của cuốn sách “Tất cả đàn ông đều khốn nạn?”, thì đàn ông luôn muốn bản thân mình thật hấp dẫn.

"Đàn ông không thể kiểm soát bản thân, tuy nhiên họ quan tâm đến tình yêu hạnh phúc nhiều hơn so với chuyện quan hệ tình dục", Madison, người đã phỏng vấn hơn 1.000 người đàn ông cho cuốn sách của mình nói. Anh ấy có thể cảm thấy thích thú khi được chú ý, nhưng anh ấy hạnh phúc vì được ở bên bạn. 

3. Khi anh muốn đi chơi với bạn bè của mình

"Mọi người đều muốn được tự do, ngay cả khi họ đang ở trong một mối quan hệ”, tiến sĩ Becker- Phelps nói." Bạn cũng muốn có một cảm giác gần gũi với anh ấy. Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn sẽ có cả sự tự do và cảm giác gần gũi". Nếu bạn cảm thấy bị gạt khỏi cuộc chơi của anh ấy cùng bạn bè của mình, hãy nhắc nhở bản thân rằng không phải anh ấy coi bạn bè hơn bạn và nghĩ về cái cách mà anh ấy quan tâm đến bạn.

4. Khi bạn tìm ra rằng anh ấy còn giữ một bức ảnh của người yêu cũ

Cố gắng bình tĩnh và không kích động. Giữ một phần của quá khứ khác xa với ước muốn được sống một cuộc đời khác với cô ấy. Tuy nhiên, bạn không nên giữ im lặng về cảm giác này. "Điều tồi tệ nhất là không giải quyết vấn đề ngay lập tức", Kavita Jhaveri - Patel, một nhà tư vấn tình yêu ở thành phố New York cho biết.

"Nếu một bức ảnh làm phiền bạn, hãy nói: 'Em đã nhìn thấy bức ảnh ấy, và em thấy khó chịu, em tự hỏi vì sao anh vẫn còn giữ nó'". Có thể anh ấy đã quên rằng anh ấy còn giữ nó.

5 . Khi một bạn nữ viết một tin nhắn tán tỉnh trên trang Facebook của anh ấy

Hãy nghĩ rằng, bạn cũng có thể viết những tin nhắn ấy trên trang của một người bạn trai mà không có ý định gì xấu. Sau đó hãy thử hỏi: Tại sao bạn lại cảm thấy bị đe dọa? Yêu cầu anh ấy cho bạn biết về những sự kiện xã hội mà anh ấy tham gia. Sau đó, nếu bạn bắt gặp một bức ảnh anh ấy chụp với một ai đó - điều đó có nghĩa là anh ấy chẳng giấu giếm gì bạn cả.

6 . Khi anh ấy kể về lời khen mà một thợ làm tóc nữ dành cho mình

Đây là một cách tinh tế để anh ấy gây sự chú ý với bạn, Madison giải thích. Anh ấy muốn bạn cảm thấy may mắn khi được ở bên anh ấy. Nếu anh ấy kể rằng được một người phụ nữ khen ngợi, tất cả những điều anh ấy muốn là sự đánh giá cao từ bạn. Thay vì ghen tuông, hãy nói với anh ấy rằng kiểu tóc mới làm anh ấy trông thật đẹp trai.

7. Khi anh ta đi ăn trưa với đồng nghiệp nữ

Bạn nghĩ rằng cô ấy thật quyến rũ, nhưng đã bao giờ bạn gặp cô ấy chưa? Nếu biết thêm thông tin về cô ấy, chắc chắn bạn sẽ không còn cảm thấy ghen tuông hay lo sợ gì nữa. Ngoài ra, hãy nhớ lại bạn có từng say nắng một ai ở văn phòng của mình? Sự ghen tuông ở đây được gọi là phản xạ nhận dạng -  theo Fran Praver, tiến sĩ, một nhà tâm lý/nhà phân tâm học lâm sàng, bác sĩ trị liệu và tác giả của cuốn sách “Khoa học mới về tình yêu”. Bạn có thể cảm thấy có lỗi với cảm xúc của riêng bạn và áp đặt chúng lên anh ấy.  

8 . Khi anh ấy không ngừng nói về sự thăng tiến của mình

Tất nhiên bạn muốn anh ta cảm thấy thỏa mãn trong công việc, nhưng điều đó không có nghĩa bạn cứ phải im lặng mãi. Vài ngày sau khi anh ấy khoe các tin tốt của mình, bạn có thể nhắc nhở khéo: "Anh thăng tiến thật là tốt. Nhưng em thì chật vật đây vì nó cho thấy em chưa đạt được điều mình muốn". Hoặc "Chuyện gì sẽ xảy ra nếu em không đạt được điều như em muốn". Hãy cố gắng hiện thực hóa mục tiêu của cả hai bạn. Những nỗ lực cho cuộc sống của riêng bạn sẽ nhanh chóng đẩy mối ghen tỵ đi xa.

 9. Khi anh ấy khen vợ/bạn gái của bạn mình

Điều này có thể do tính cách của anh ấy. Nếu anh ấy thực sự rất vô tư về điều này, bạn không có gì phải lo lắng cả, Madison nói. Ý kiến tích cực của anh ấy hoàn toàn không có nghĩa là anh ấy muốn làm bạn cảm thấy tự ái. Anh ấy chỉ thấy hạnh phúc cho người bạn của mình. Trong thực tế, biết đâu anh ấy khen cô ấy là vì anh ấy muốn bạn và cô ấy trở thành bạn bè của nhau để 4 người có thể hẹn hò cùng nhau thì sao?

Theo womansday

people like INLOOK.VN fanpage