Bạn đang ở đây

5 dấu hiệu chia tay

Có thể nhận biết rất dễ dàng.

Lười nhắn tin, điện thoại

Nếu như thời gian đầu cả hai luôn quân quýt, trò chuyện với nhau qua tin nhắn, gọi điện cả ngày cũng không thấy đủ. Anh đi chơi thì cũng nhắn báo cáo cho em. Em ăn kem thì cũng chụp hình gửi cho anh. Gần như cập nhật từng chút sinh hoạt của nhau. 

Nhưng khi đã bắt đầu có cảm giác chán thì chàng trai sẽ dần dần rơi vào trạng thái lười cập nhật tình hình. Nó xuất phát từ tâm lý không muốn bị đối phương kiểm soát đời sống riêng tư và nghĩ rằng cũng không cần thiết để biết về nàng đang làm gì liên tục.

Đôi khi đây là dấu hiệu nhẹ của chán yêu và cảm thấy mối quan hệ của cả hai đang bắt đầu giãn ra, không tha thiết như những ngày đầu tiên nữa.

5 dấu hiệu cho thấy sắp bỏ nhau

Không có hứng thú đi chơi

Nếu ngày xưa nàng gọi một tiếng là ba chân bốn cẳng chạy đến đưa em đi khắp phố phường, chỉ cần ở bên nhau là cảm thấy hạnh phúc. Hoặc tìm mọi cách để xin nàng một cái hẹn gặp mặt chỉ trong vòng 5 phút là đủ. 

Còn giờ khi xuất hiện cảm giác “phũ”, chàng trai sẽ giảm bớt dẫn đến không có nhu cầu đưa đón và gặp mặt đối phương nữa. Họ sẽ tìm mọi  cách từ chối, ban đầu là những lí do êm đẹp như “anh bận việc nhà”, “anh phải đi công việc” cho đến những lí do thẳng thừng “Anh buồn ngủ lắm”, “Anh có hẹn với bạn đi đá banh.”

Trí Dũng cho biết: “Con trai không như con gái, ỡm ờ, cò cưa. Khi con trai đã không thích thì họ sẽ tìm cách trốn, chứ không phải làm cao hay dỗi hờn gì cả. Chỉ đơn giản là chán mà thôi!”

Cảm thấy bắt đầu phải cân bằng quyền lợi và nghĩa vụ

Nếu ngày xưa họ yêu chiều, nhường nhịn người yêu bao nhiêu, thì khi có dấu hiệu chán, họ sẽ bắt đầu có rất nhiều chính kiến, phụ kiến xoay quanh vấn đề “Vì anh đã… nên em phải…” liên tục.

Hoàng Liên chia sẻ: “Lúc mới yêu thì anh ấy cái gì cũng nghe theo mình. Rất sợ làm mình giận hay khó chịu. Nhưng được một thời gian thì anh ấy bắt đầu thay đổi thái độ. 

Không còn nhường mình nữa, mà lúc nào cũng mang vấn đề bình đẳng ra nói chuyện. “Em bận thì anh cũng bận chứ bộ. Sao suốt ngày bắt anh qua chở đi chỗ này chỗ kia. Em có xe thì em tự đi đi!”, “Anh đang đi chơi với bạn. Em có bạn thì anh cũng có bạn chứ”. “

Nghĩ đến các vệ tinh xung quanh

Thông thường, nếu đã yêu thật lòng thì chàng trai chỉ quan tâm chăm sóc cho cô gái mình yêu mà thôi. 

Nhưng khi tư tưởng “no xôi chán chè” đã xuất hiện thì họ sẽ hướng sự chú ý ra các cô gái đang lởn vởn xung quanh. 

Trong lòng họ bắt đầu so sánh em A thế này, em B thế nọ rồi xem em nào hay ho hơn, hấp dẫn hơn. Đôi khi họ còn buông mồi để đùa giỡn với các em ấy để làm “người thế thân” trong trường hợp chia tay.

Tưởng tượng ra cảnh “cho nhau lối đi riêng”

Người ta gọi đây là động thái chia tay trong tư tưởng. Vì không có lí do gì để có thể nói lời chia tay, nên các anh chàng này cứ im lặng tiếp tục mối tình mà họ đã chán ngán. 

Và lúc nào trong đầu họ cũng suy nghĩ về viễn cảnh “cho nhau lối đi riêng”, phải làm sao để chia tay trong êm đẹp, phải làm sao để bạn bè không trách cứ. Nếu còn yêu, sẽ không chàng trai nào hy vọng về viễn cảnh như vậy đâu nhỉ.

Theo M &CS

 

people like INLOOK.VN fanpage