Bạn đang ở đây

[Trắc nghiệm] Những cánh bướm giải mã đặc điểm tính cách nổi trội của bạn

Bươm bướm là biểu tượng sống của tự do và sắc đẹp, đại diện cho vẻ đẹp của thiên nhiên. Nhiều nghệ sĩ tìm thấy cảm hứng sáng tác từ những cánh bướm đủ màu và thậm chí là đặt chúng làm chủ thể chính trong những tác phẩm của mình. Dựa vào tính cách trong tự nhiên của loài bướm, người ta thường liên hệ chúng với sự thay đổi (như “Hiệu ứng cánh bướm” chẳng hạn), với những kết quả tích cực có thể xảy ra.

Tuy nhiên, tiềm thức con người lại hình tượng hóa những cách bướm theo rất nhiều cách khác nhau. Tiềm thức phân tích màu sắc, hình dạng và bố cục độc đáo trên những cánh bướm để tìm ra một mô thức yêu thích, nhưng thường chúng ta không hiểu nó có ý nghĩa gì. Hãy chọn ra 1 cánh bướm thu hút nhất với bạn trong 6 lựa chọn dưới đây, và để ELLE giúp bạn lý giải xem nó tiết lộ điều gì về tính cách nổi trội của bạn nhé!

cánh bướm tiết lộ tính cách 01

CÁNH BƯỚM SỐ 1: BẠN NHẠY CẢM VÀ TRUNG THỰC

cánh bướm tiết lộ tính cách 02

Nếu bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của cánh bướm này, bạn có tính cách nhạy cảm, trung thực và rất lãng mạn. Bạn dễ động lòng trắc ẩn, kể cả với những người hoàn toàn xa lạ, vì bạn thường đặt mình vào vị trí của họ để suy nghĩ, cảm nhận. Bạn sống tình cảm, luôn quan tâm đến nhu cầu và cảm xúc của mọi người xung quanh.

Mong muốn giúp đỡ người khác nằm trong bản chất của bạn. Bạn sẵn sàng lao đến “ngay và luôn” khi có ai đó cần mình. Tuy nhiên, có lúc vì quá để tâm đến người khác mà bạn lại bỏ bê chính bản thân mình. Hãy học cách chăm sóc cho bản thân trước, vì chia sẻ cảm xúc của mình với người khác luôn là điều bạn thấy rất khó khăn. Không phải vì bạn không muốn chia sẻ, mà vì bạn không muốn trở thành gánh nặng cho người khác thì đúng hơn.

Những vấn đề của bạn cũng đáng kể và quan trọng như vấn đề của bất kỳ ai khác. Vì thế, bạn nên đối xử với chính mình thật tử tế, giống như cách bạn đang đối xử với người khác vậy.

CÁNH BƯỚM SỐ 2: BẠN AN YÊN VÀ BÌNH TĨNH

cánh bướm tiết lộ tính cách 03

Bạn là người yêu hòa bình, luôn nỗ lực sống chan hòa với mọi người. Tính cách của bạn khá điềm tĩnh, dễ gần và thực tế. Nếu phải miêu tả bạn bằng một từ thì đó chính là “cân bằng”, điều này được bạn thể hiện trong mọi khía cạnh cuộc sống. Bạn tin rằng sự cân bằng giữa cuộc sống riêng tư và công việc là điều kiện lý tưởng cho sức khoẻ tinh thần của mình. Bạn có một niềm tin sâu sắc, mãnh liệt: Trạng thái cân bằng hoàn hảo chính là chìa khóa của hạnh phúc.

Tuy nhiên, bạn dễ hoảng loạn khi phải đối mặt với những tình huống khó chịu. Niềm tin trong bạn cũng rất dễ xao động, lung lay, cho dù bạn có chịu thừa nhận hay không. Những người xung quanh thường không thực sự nhận ra khía cạnh bất an này trong con người bạn, vì bạn thích che giấu cảm xúc và giữ khoảng cách cho đến khi tự giải quyết xong những vấn đề riêng.

CÁNH BƯỚM SỐ 3: BẠN LÀ MỘT TÂM HỒN SÁNG TẠO

cánh bướm tiết lộ tính cách 04

Bạn là kiểu người tìm thấy cái đẹp ở mọi thứ, mọi nơi. Trong khi nhiều người chỉ thấy một bông hoa đơn thuần, bạn lại nhìn thấu cả một vũ trụ thông qua nó. Bạn tìm kiếm niềm vui từ những điều nhỏ bé nhưng ý nghĩa, và cố gắng thể hiện điều đó cho người khác thấy.

Bạn thích lao vào phân tích, lý giải tất cả những gì có thể cho dù chẳng ai bắt bạn phải làm thế. Phân tích là cách bạn hiểu về cuộc sống. Nó khiến bạn trở thành một người sống logic, lý trí và có tính cách chín chắn trong mắt người khác.

Trong công việc, bạn tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo. Bạn thà chịu phạt vì hoàn thành công việc trễ deadline, chứ nhất quyết không chấp nhận nộp đúng hạn một sản phẩm ở mức trung bình. Thói quen này biến bạn thành một “workaholic” – kẻ nghiện công việc, nhưng cũng chẳng sao vì bạn yêu công việc mình làm.

CÁNH BƯỚM SỐ 4: BẠN ĐẦY THAM VỌNG

cánh bướm tiết lộ tính cách 05

Thời đi học, bạn được thầy cô, bạn bè xếp vào nhóm học sinh chắc chắn sẽ thành công lớn trong tương lai. Không chắc là bạn có trở thành triệu phú hay không, nhưng chắc chắn bạn là người tham vọng, có tổ chức và hoàn thành những mục tiêu tự đặt ra. Bạn tin cuộc sống của mình phải có mục đích, ý nghĩa gì đó, từ đấy quyết tâm tìm kiếm và thực hiện nó một cách xuất chúng. Đó là cách bạn định nghĩa tính cách của mình.

Vì không thích sự lười biếng, bạn thường giao du với những người chăm chỉ, cầu tiến. Bạn thích cảm giác an toàn, nhưng sự an toàn quen thuộc lại dần khiến bạn sợ hãi thất bại – nỗi sợ lớn nhất của đời bạn.

Qua công việc, bạn chứng tỏ cho bản thân thấy mình đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu đã đặt ra. Đôi khi bạn bỏ quên cuộc sống riêng tư vì quá tham vọng, nhưng cũng nhanh chóng thấy có lỗi và cố gắng đền bù cho những người yêu thương ngay lập tức. Bởi lẽ, bạn tin tưởng rằng một người chỉ có thể chia sẻ thành công khi có những người họ yêu thương kề vai sát cánh.

CÁNH BƯỚM SỐ 5: BẠN NHIỆT TÌNH VÀ ĐAM MÊ

cánh bướm tiết lộ tính cách 06

Cánh bướm này cho thấy bạn là người sôi nổi và nhiệt tình. Bạn tìm thấy niềm vui trong mọi việc mình làm và luôn nhìn nhận tình huống ở khía cạnh tích cực. Ước mơ và mục đích sống của bạn là có đươc càng nhiều trải nghiệm càng tốt, vì bạn tin đây là ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Một trong những điều khiến bạn sợ nhất là sự nhàm chán. Bạn coi sự nhàm chán là nhà tù của tinh thần, và bị mắc kẹt trong đó khi cả thế giới đang chờ bạn khám phá ngoài kia thật quá kinh khủng, nhất là khi cuộc sống con người bé nhỏ và xinh đẹp biết bao.

Dù có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn, hầu hết thời gian bạn luôn vật lộn với những deadline. Bạn cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc, vô tình tự khiến mình mất tập trung và không thể làm việc năng suất đến cùng vì lỡ nhiệt tình thái quá. Tuy nhiên, sự nhiệt tình đã chiếm một phần lớn trong tính cách con người bạn rồi. Đó là đặc điểm khiến bạn nổi bật hơn, nên hãy học cách chấp nhận thay vì cố gắng thay đổi nó nhé.

CÁNH BƯỚM SỐ 6: BẠN LÀ NGƯỜI LOGIC

cánh bướm tiết lộ tính cách 07

Cánh bướm tuyệt đẹp này cho thấy bạn là người logic và khôn ngoan. Người khác thường tìm đến bạn để nhận những lời khuyên hay lời phê bình trung thực, có tính xây dựng, vì bạn biết cách tách biệt cảm xúc cá nhân ra khỏi tình huống.

Bạn không để bản thân quá xúc động, gắn bó về tình cảm với bất cứ sự việc nào. Nguyên nhân là do bạn tin cảm xúc sẽ cản trở mình nhìn nhận đâu là đúng, đâu là sai. Không chỉ thế, đạo đức còn là giá trị được bạn đặt lên trên tất cả. Vì vậy, bạn luôn nỗ lực làm điều đúng đắn để giữ lương tâm mình trong sạch.

(Nguồn Elle.vn)

people like INLOOK.VN fanpage