Bạn đang ở đây

Khủng khoảng trước ngày cưới

Những cuộc hôn nhân đổ vỡ, những câu chuyện thị phi, những lời bàn ra tán vào về cuộc sống gia đình khiến không ít người, dù đã tính chuyện trăm năm vẫn không tránh khỏi những phút hoang mang trước ngày cưới.
khủng hoảng
Nhưng anh và vợ sắp cưới đều đã 28 tuổi, yêu nhau từ thời còn sinh viên đến nay dễ đến 5, 6 năm, không cưới thì còn bắt người ta chờ đợi đến bao giờ? Gia đình hai bên cũng thúc giục nhiều lần mà anh cứ lần lữa. Chỉ đến khi chị tuyên bố nếu không cưới chị sẽ đi lấy người khác, anh mới vội vàng đồng ý vì không muốn mất đi người yêu dấu.

Những trường hợp giống anh họ tôi không phải ít. Càng ngày, xu hướng kết hôn muộn càng tăng cao. Dường như việc sống quá nhanh trong một xã hội quá đủ đầy, quá nhiều lựa chọn vui chơi giải trí khiến người ta chẳng còn mặn mà nhiều với việc kết hôn để gắn kết cuộc đời mình vào một nơi nhất định nào đó. Họ lo sợ sẽ phải đánh đổi những thói quen, sở thích của mình để thích nghi với cuộc sống mới, sợ phải giải quyết những mâu thuẫn sẽ nảy sinh trong cuộc sống gia đình.

Cô dâu chạy trốn

Không chỉ có cánh mày râu mới lo mình sẽ mất cái nọ mất cái kia sau ngày cưới. Các cô gái cũng bắt đầu có tư tưởng nổi loạn. Họ chẳng sợ quá lứa lỡ thì, chẳng sợ già kén kẹn hom, sợ làm bà cô già mà chỉ sợ lấy chồng rồi khổ.

Dạo gần đây, tôi nghe hàng xóm kháo nhau về chuyện đám cưới của con gái một bác cùng phố, tên em là Nguyễn Lệ Thủy (26 tuổi) mà dở khóc dở cười. Thủy đang làm kiểm toán cho một công ty xuất - nhập khẩu, lương khá ổn định. Cô yêu một chàng trai làm công nghệ thông tin, hơn mình 5 tuổi. Sau thời gian yêu nhau say đắm, hai người quyết định thưa chuyện cưới xin.
cô dâu
Thủy là con gái út trong nhà, được bố mẹ chiều chuộng từ tấm bé. Đám cưới Thủy, bố mẹ tổ chức to lắm, loan tin khắp nơi, họ hàng gần xa kéo về đông nghịt, không khí gia đình vô cùng nhộn nhịp. Thủy rảnh tay ngồi góc này một chốc, “hóng hớt” góc kia một lát, vô tình nghe các bà các chị kể chuyện làm dâu, nào là phải thức khuya dậy sớm thu vén việc nhà, nào là mẹ chồng ác nghiệt, việc nhà chồng to bé đều đến tay, lại còn sinh con đẻ cái, tối tăm mặt mũi suốt ngày, đến rửa mặt chải đầu cũng chẳng có thời gian, cô thấy lo sợ rồi bỏ chốn. May mà trước giờ đón dâu, Thủy được cô bạn thân tháp tùng về.

Cần nhìn nhận lại về hôn nhân

Ngày càng nhiều người né tránh hôn nhân vì họ có cái nhìn phiến diện, không đúng về nó. Bản thân hôn nhân không có lỗi. Lỗi thuộc về cách mà người ta đối xử với hôn nhân. Người ta tự kết luận, ký tên vào tờ giấy đăng ký kết hôn là ký tên vào “bản án tù chung thân”, hoặc ví von hôn nhân là “nấm mồ chôn cất tình yêu”... Tuy nhiên chính sự ích kỷ, cầu toàn, đòi hỏi, kém hiểu biết... của người trong cuộc mới là thủ phạm phá hỏng hôn nhân.
Theo Phụ Nữ
people like INLOOK.VN fanpage