Bạn đang ở đây

Giữ gìn hôn nhân

Để có được một cuộc hôn nhân bền vững, bạn nên biết cách vun vén, giữ gìn nó một cách khéo léo. Dưới đây là 7 điều có thể giúp mãi hạnh phúc bên bạn đời.

1. Nên giữ một chuẩn mực cho đời sống vợ chồng

Khi mới kết hôn cũng là lúc hai bạn cần phải đặt ra những ‘điều luật’ trong gia đình. Nó cũng bao gồm cả mục tiêu sống, những kế hoạch trong tương lai mà hai vợ chồng phải thực hiện và cả những ‘hình phạt’ nếu như một trong hai vi phạm. Trong suốt quá trình sống chung, cả hai nên tuân thủ nghiêm ngặt quy định đó, nó chính là sợi dây níu giữ để giúp cho hôn nhân được vững bền. Còn nếu như bạn không thực hiện, thì chỉ cần một lần buông thả mình và cho rằng ‘sai một chút cũng không sao’ sẽ rất dễ dẫn đến những lần "xí xóa" khác, kết cục, hai người sẽ ngày càng xa nhau.

hôn nhân bền vững

Ảnh minh họa                        

2. Chia sẻ với nhau

Yếu tố kết dính hai vợ chồng chính là sự đồng cảm và chia sẻ. Khi có bất cứ chuyện gì vui buồn, hai vợ chồng nên kể cho nhau nghe, đó chính là điều giúp cho hai người hiểu nhau hơn. Bởi nếu như, không hiểu nhau, không nói với nhau chuyện gì, tình cảm sẽ dần xa cách, và một trong hai tất yếu sẽ đi tìm một người khác để tâm sự.

                 hôn nhân hạnh phúc

Ảnh minh họa       

3. Tìm cách thay đổi những điều không phù hợp

Vợ chồng nào cũng có những mâu thuẫn, những điểm không hợp nhau, do đó, ngay khi có mâu thuẫn phát sinh, hãy tìm cách giải quyết triệt để nó. Đừng để đấy rồi đi làm việc khác, hay nghĩ rằng thời gian sẽ giúp hai người hiểu nhau hơn, không hoàn toàn như vậy, thậm chí nó sẽ còn làm sự việc trở nên tồi tệ hơn nếu như cả hai vợ chồng cứ mang nỗi ấm ức sau mỗi lần cãi vã.

4. Đừng chỉ hy vọng bạn đời làm cho bạn hạnh phúc

Nếu bạn chỉ hy vọng bạn đời làm cho mình hạnh phúc thì không đủ. Bạn cũng cần phải làm như thế với người ấy. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là cần sự cố gắng của hai người, không thể là mối quan hệ một chiều. Do đó, hãy cố gắng "có đi có lại để toại lòng nhau". Khi nhận thấy sự cố gắng nỗ lực của bạn, anh ấy cũng sẽ không bao giờ phụ lại bạn.

hôn nhân lãng mạn

Ảnh minh họa                    

 5. Tập trung vào các mối quan hệ với gia đình hai bên và bạn bè

Gia đình hai bên và bạn bè đóng vai trò quan trọng trong đời sống của vợ chồng. Họ hàng và gia đình nội ngoại khiến cho bạn cảm thấy mình bị ràng buộc và phải có trách nhiệm với cuộc hôn nhân của mình, không làm phụ lòng tin của mọi người. Trong khi đó, bạn bè lại là những người luôn ở bên mình, cũng qua họ, bạn thấy được sự phát triển của xã hội để phấn đấu không thua kém những người khác. Đó chính là điều để cho hôn nhân bền vững.                      

6. Lãng mạn hóa

Lấy nhau rồi cuộc sống hôn nhân sẽ giết chết tình yêu của hai vợ chồng. Vì thế bạn cần phải làm mới nó bằng những hành động lãng mạn. Đừng nghĩ rằng vợ chồng chỉ cần trách nhiệm với nhau, những cử chỉ âu yếm nho nhỏ hàng ngày, những buổi cuối tuần trốn gia đình, con cái đi chơi sẽ khiến cho hai vợ chồng thắp lại lửa yêu. Làm như thế thường xuyên bạn sẽ thấy đời sống vợ chồng thật tuyệt vời.

  lang man

Ảnh minh họa                      

7. Hài hòa về sex

Điều không thể thiếu trong cuộc hôn nhân là sự hài hòa về sex, bởi nó khiến cho đời sống vợ chồng thăng hoa và có những giây phút ngọt ngào say đắm. Ở tuổi trưởng thành, nhu cầu tình dục là điều không thể thiếu với mỗi người, do vậy, bạn không thể đồng cảm hay có những kế hoạch mục tiêu tương lai với bạn đời mà không có sự hài hòa trong đời sống tình dục với người ấy. Tình dục là chất kết dính hữu hiệu nhất giữa hai người khác giới với nhau, vì thế hãy chăm sóc cho đời sống tình dục của mình, thường xuyên làm mới đời sống gối chăn để luôn cảm thấy hạnh phúc.

YB tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage