Bạn đang ở đây

6 lời khuyên giúp bạn tìm được người yêu trong năm nay

Valentine vừa qua bạn có thể cô đơn, nhưng biết đâu năm sau, bạn sẽ là tâm điểm của sự ghen tị vì có người yêu mới?
Một mùa Valentine nữa đã qua, và dù muốn hay không, bạn vẫn đã gia nhập đội quân FA trong này lễ Tình nhân vừa rồi, và cũng rất có thể là trong cả năm 2014 này nữa. Nếu bạn đang ngày ngày lên mạng xã hội than thở về việc không có người yêu, hay lườm nguýt tất cả các cặp đôi xung quanh mình,… thì hãy dừng lại. Thay vào đó, hãy lên kế hoạch thay đổi một chút trong năm nay.

Lãng quên và tha thứ cho quá khứ

Bước đầu tiên để tiếp tục sống tiếp là cắt đứt mọi thứ có liên hệ với quá khứ, với những cuộc tình cũ. Nếu bạn cứ mãi nuối tiếc, cứ mãi nhớ đến, day dứt về chúng, bạn sẽ chẳng có đủ can đảm và động lực để bước tiếp. Sẽ chẳng có gì thay đổi nếu bạn vẫn giữ mối thù oán với người yêu cũ. Không phụ thuộc vào việc ai đúng, ai sai mà đơn giản là hai người đã không thể bên nhau được nữa. Hãy tha thứ cho cuộc tình đó và thả nó ra khỏi tâm trí bạn một cách nhẹ nhàng nhất có thể, đấy cũng là cách để bạn nhẹ nhõm hơn để đi tìm tình yêu đích thực của mình.

Yêu chính mình

Một khi bạn đã tha thứ và vượt qua quá khứ thì cũng là lúc bạn cần khám phá lại bản thân mình. Bạn cần phải yêu chính những gì tạo nên con người bạn. Bạn có thể không phải người thông minh nhất, vui tính nhất, không phải người xinh đẹp nhất… nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không tìm được người yêu chính bản thân bạn. Hãy đứng thẳng dậy, tự tin và yêu chính bản thân mình, đó là cách tốt để bạn có thể tìm được người yêu bạn thật lòng và sẽ gắn bó với bạn qua mọi thử thách.

Quyết định thứ bạn muốn

Bạn muốn gì ở tình yêu mới này? Một bờ vai chắc chắn để bạn dựa vào? Một người dịu dàng luôn ở bên cạnh lắng nghe bạn? Một anh chàng lãng mạn với những kế hoạch luôn khiến bạn bất ngờ? Vậy thì hãy chú ý tìm những người như vậy. Tuy nhiên, bạn không cần mù quáng và cố chấp trong việc này. Điều bạn cần là cân đối giữa điều bạn muốn và thực tế cuộc sống, nó sẽ giúp tiêu chuẩn của bạn nhẹ nhàng hơn đồng thời nới rộng khả năng tìm đến các đối tượng tiềm năng của bạn.

Kiểm tra lại nỗi sợ hãi của mình

Rất nhiều người sau mỗi mối quan hệ đổ vỡ thường ngại ngần yêu, thậm chí là sợ yêu và không muốn tiến tới với bất cứ một ai nữa. Điều bạn cần bây giờ là hãy hỏi chính mình: bạn đã đủ tự tin và thoải mái để yêu tiếp chưa? Nếu trái tim bạn vẫn còn quá nặng nề và đau khổ, nó sẽ che mờ những điều tốt đẹp bên trong bạn và có thể khiến bạn đánh mất cơ hội của mình. Bởi vậy, hãy đọc lại bước một, sau đó tự giải phóng bản thân, bước ra khỏi "vùng an toàn" do chính bạn đặt ra để trái tim bạn có thể tự do tìm đến điều nó muốn.

Ngừng việc đi tìm tình yêu ở những nơi không phù hợp

Chắc chắn bạn có thể tìm một ai đó ở bar, nhưng đó thường là nơi để kết bạn hơn. Mọi người không thường cởi mở và thể hiện con người thật của mình ở những nơi như vậy. Nếu bạn thật sự muốn yêu một người hiểu và giống mình, hãy tìm tình yêu ở những nơi khiến bạn thoải mái, những nơi mà bạn có thể tìm được những người có đồng sở thích. Một quán cafe nhỏ ấm cúng, một thư viện đầy sách,… một anh chàng mê sách và thích sự tĩnh lặng có vẻ đáng tin hơn một tay chơi đêm đêm xuất hiện trong quán bar.

Kiên nhẫn

Kiên nhẫn luôn là chìa khóa trong mọi thứ, và ngay cả trong tình yêu cũng vậy. Bạn có thể không tìm được người mình yêu lần 1, lần 2, nhưng chắc chắn, họ sẽ xuất hiện ở một thời điểm phù hợp, chỉ cần bạn vẫn kiếm tìm và chờ đợi họ. Đừng sốt ruột, hãy tận hưởng cuộc sông với những người xung quanh, là chính mình, luôn vui vẻ, đó là cách tốt nhất để dọn đường cho người ấy tới nhanh hơn.

 

people like INLOOK.VN fanpage